เรียนรู้ข้อควรระวังเกี่ยวกับ การลิฟหน้า ก่อนตัดสินใจทำ

เรียนรู้ข้อควรระวังเกี่ยวกับ การลิฟหน้า เชื่อว่าสาว ๆ หลายคน ก็คงอยากจะมีใบหน้าที่ได้รูป มีมิติ ถ่ายรูปมุมไหนก็เป๊ะ เพราะด้วยพื้นฐานใบหน้าของคนเรา โดยเฉพาะสาวเอเชียอย่างสาวไทยเรานั้น ส่วนใหญ่จะมีใบหน้ารูปไข่ ซึ่งจะมีลักษณะที่กลม มองดูน่ารัก แต่คงไม่เป็นที่ต้องการของสาวๆอย่างแน่นอน เพราะใบหน้าที่สวยได้รูปจริงนั้น ต้องเรียวยาว ได้รูป ถ่ายรูปออกมาสวยเป๊ะ แต่สาว ๆไม่ต้องกังวลไป เพราะหากเจอปัญหาแบบนี้บางทีการลิฟกรอบหน้าก็ถือเป็นหัตถการที่พร้อมแก้ปัญหา และเป็นการตอบโจทย์ให้ใครหลาย ๆ คน
การลิฟหน้า
สารบัญ
  Add a header to begin generating the table of contents

  การลิฟหน้า คืออะไร ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจลิฟหน้า

  ลิฟกรอบหน้า คืออะไร ?  การลิฟหน้า เป็นกระบวนการทางการแพทย์และเป็นหัตถการที่มีส่วนช่วยทำให้ใบหน้าและลำคอดูตึง และกระชับเรียวเล็กลงได้

  ซึ่งกระบวนการนี้มักถูกนำมาใช้เพื่อปรับรูปร่างหน้าให้มีลักษณะที่ต้องการ เช่นการการเก็บกรอบหน้าให้ชัดมากขึ้นหรือปรับแต่งรูปร่างใบหน้าให้ดูดีขึ้น โดยทั่วไปการลิฟท์หน้าสามารถช่วยลดริ้วรอย ยกกระชับผิวหนัง และปรับรูปร่างของใบหน้าให้มีลักษณะที่เป็นไปตามความต้องการของบุคคลได้

  ยกตัวอย่างวิธีการลิฟกรอบหน้า อาทิเช่น การ ฉีดโบท็อกซ์ เพื่อทำให้เห็นกรอบหน้าชัดเจนมากขึ้น การลิฟกรอบหน้าด้วยวิธีนี้จะให้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ และยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ ได้มากยิ่งขึ้น ด้วยผลลัพธ์ที่คุ้มค่า และมีราคาที่ไม่แพงมากนัก

  การลิฟกรอบหน้า

  สำหรับผู้ที่สนใจใน ฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า ควรพิจารณาอย่างรอบคอบและศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนตัดสินใจ เราจึงอยากชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับ การลิฟกรอบหน้า และสาระดี ๆ ที่ควรรู้มากมาย และข้อควรระวังเกี่ยวกับการลิฟกรอบหน้า ที่ต้องขอบอกว่าใครอยากปัง หรือกำลังวางแผนอยากจะทำ กรอบหน้าชัด ต้องห้ามพลาดที่จะอ่านบทความนี้

  9 ข้อควรระวังเกี่ยวกับ การลิฟหน้า ที่ควรเลี่ยง

  1.งดการใช้สกินแคร์และเครื่องสำอาง

  ในช่วงระยะเวลา 24 ชม. แรกหลังจากการลิฟหน้า ควรงดใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของกรดอย่าง AHA BHA หรือเป็นไปได้ก็ควรงดทุกเครื่องสำอางไปก่อน เพราะเครื่องสำอางเหล่านั้น อาจจะมีผลที่ทำให้ระคายเคืองต่อผิวได้ หรือหากร้ายแรงอาจจะทำให้เกิดการอักเสบขึ้นมาได้นั้นเอง
  การลิฟหน้า

  2.งดใช้ยาบางชนิด

  หลังจากที่มีการลิฟหน้า เราควรงดยาบางชนิด ที่เป็นยา ที่ส่งผลทำให้เลือดแข็งตัว หรือยาจำพวก คลายกล้ามเนื้อ และยากลุ่มจำพวกฆ่าเชื้อแบบชนิดฉีด เพราะพวกยาเหล่านี้ หากมีการทานเข้าไป อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ หากผสมกับตัวยาที่เราใช้ลิฟหน้านั้นเอง ควรจะงดในระยะแรก 1 – 2 วันหลังฉีด
  การลิฟหน้า

  3.ควรงดออกกำลังกายแบบหนัก

  หลังจาก 4 ชม.ที่เราลิฟหน้า สาวๆควรงดออกกำลังกายอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นเวท โยคะ เพราะมันจะมีผลกระทบกับตัวยาที่เราฉีดเข้าไป อาจจะทำละลายได้นั้นเอง และเป็นการเสียเวลาในการฉีด และเสียเงินไปเปล่าๆนั้นเอง

  การลิฟหน้า

  4.งดทานอาหารหมักดอง

  เพราะอาหารจำพวกนี้มีผลต่อแผลที่ฉีด และตัวยาที่เราฉีดไปค่ะ ฉะนั้นควรที่จะงด ไม่ควรทาน ไม่ว่าจะเป็น ผลไม้ดอง ปลาร้า หรือแม้กระทั่งของหมักดองทุกอย่าง เพราะเมื่อทานเข้าไป อาจจะทำให้ผิวหนังอักเสบขึ้นมาได้

  5.งดสูบบุหรี่หลังจากฉีด

  หลังจากฉีดหรือการทำลิฟหน้า 1 วัน เราควรงดสูบบุหรี่ เพราะสารนิโคตินในบุหรี่ จะส่งผลให้เส้นเลือดขยายตัวกว่าปกติ และทำให้ตัวยาทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เท่ากับว่า ยาที่เราฉีดเข้าไปจะเสียเปล่า ฉะนั้นสาว ๆ คนไหนที่สูบบุหรี่ก็อาจจะต้องงดกันสักหน่อยนะคะ เพื่อความสวยของเรา

  6.งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  หลังจากที่มีการฉีดลิฟกรอบหน้า ระยะเวลา 2 – 3 วันควรงดดื่มเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ไปก่อน เนื่องจากเครื่องดื่มเหล่านี้ มีผลทำให้ แผลที่ฉีดหายช้า เป็นรอยเข้ม หรือบวม และยังทำให้ตัวยาที่ฉีดไป มีประสิทธิภาพที่สั้นลง จากปกติ 6 เดือน ถึง 1 ปี อาจจะเหลือ 4 – 5 เดือน

  7.งดนอนราบ

  หลังจากที่มีการฉีดลิฟกรอบหน้าควร งดนอนราบ รวมไปถึงการนอนตะแคงหลังลิฟหน้า ประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง เพราะอาจทำให้โบท็อกซ์ไหลไปยังกล้ามเนื้อส่วนอื่นที่คุณไม่ได้ต้องการ และอาจเกิดผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์ตามมาได้

  8.งดกิจกรรมที่ต้องเจอความร้อน

  หลังจากที่มีการฉีดลิฟกรอบหน้า หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่ต้องเจอกับความร้อน เช่น การทำเลเซอร์, การอบไอน้ำ, เข้าซาวน่า, ทำอาหารหน้าเตา, กิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องเจอแดดแรง และควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำอุ่นบริเวณที่ฉีดกรอบหน้าด้วย เพื่อไม่ให้ตัวยาโบท็อกซ์สลายไว

  9.งดสัมผัสบริเวณกรอบหน้า

  หลังจากที่มีการฉีดลิฟกรอบหน้า ควรงดการกด จับ นวดคลึง ถู เป็นระยะเวลา 7 – 14 วัน ในบริเวณที่เพิ่งฉีดโบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้ามา เพื่อไม่ให้ตัวยากระจายไปยังบริเวณอื่นที่ไม่ต้องการ เพราะเมื่อตัวยากระจายไปทั่ว ที่ไม่ใช่จุด อาจจะส่งผลต่อรูปทรงใบหน้าของเราได้นั้นเอง

  สรุปเกี่ยวกับ การลิฟหน้า ด้วยโบท็อกซ์

  จากที่เราได้พูดถึงข้อห้ามข้อควรระวังที่สาว ๆ หลัง การลิฟหน้า ไปแล้ว ถ้าหากเราไม่ปฏิบัติตาม ก็อาจก่อให้เกิดผลเสียต่าง ๆ ตามมาได้นะคะ อย่างเช่น การทำกิจกรรมที่ก่อให้เกิดความร้อนกับร่างกาย ใบหน้า ก็สามารถส่งผลให้โบท็อกซ์สลายไว หรือตัวยาที่เราฉีดนั้นละลายและประสิทธิภาพลดลงได้ และหน้าเรียว กระชับได้ไม่นาน หรือแม้กระทั่งการที่ไปนวดคลึงใบหน้าบริเวณที่ฉีด ก็อาจทำให้ตัวยาเคลื่อนที่ไปยังกล้ามเนื้อส่วนอื่น และเกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ตามมาได้ อย่างอาการหนังตาตก, ยิ้มไม่สุด, ปากเบี้ยว, พูดไม่ชัด, ใบหน้าเป็นอัมพาตบางส่วน ใบหน้าผิดรูป

  ซึ่งแม้อาการเหล่านี้จะหายไปหลังโบท็อกซ์หมดฤทธิ์ แต่กว่าจะถึงตอนนั้นก็มีระยะเวลาเป็นเดือน ส่งผลให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบเกิดความกังวล และไม่มั่นใจในการใช้ชีวิตปกติได้ค่ะ อีกทั้งเราควรแจ้งแพทย์ก่อนเข้ารับบริการอยู่เสมอ หากมีโรคประจำตัวเราควรแจ้งว่ามีโรคประจำตัว และแพ้ยาอะไรบ้าง ไม่ควรปิดบังหรือโกหกแพทย์นะคะ เพราะยาและโรคประจำตัวบางชนิด หากฉีดโบท็อกซ์ไป อาจก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ เพราะฉะนั้นหากต้อง

  PromotionsBotoxMSP CLINIC

  โบท็อก
  โบท็อก
  โบท็อก
  โบท็อก
  โบท็อก
  โบท็อก
  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

  ติดต่อ MY SUPER CLINIC

  หากคุณสนใจเข้ารับบริการ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อ MSP Clinic ได้ทันที เวลาทำการ วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่ 11.30 – 20.00น.

  Or