ข้อควรระวัง หลังฉีดฟิลเลอร์คาง มีอะไรบ้าง ?

หลังฉีดฟิลเลอร์คาง มีวิธีการดูแลอย่างไร ? ฟิลเลอร์คาง อีกหัตถการที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยสำหรับการเสริมความงาม เราได้รวบรวมถึงข้อสงสัยที่สาวๆหลายคนอยากรู้มาเป็นข้อมูลให้ทุกคนกัน

ฟิลเลอร์คืออะไร? ฟิลเลอร์คางฉีดแล้วดูแลรักษาอย่างไร การ ฉีดฟิลเลอร์คาง นวัตกรรมใหม่ที่สถาบันความงามหลายๆแห่งใช้ในการรักษาและเสริมความงามให้กับสาว ๆ หรือคุณผู้หญิงหลายๆท่านนั้นเอง ซึ่งในปัจจุบันการปรับรูปหน้าให้เรียวสวยนั้น มีมากมายหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกซ์ หรือร้อยไหม แม้กระทั่งการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งวันนี้เราจะพูดถึงฟิลเลอร์คาง ว่าหลังจากที่เราฉีดฟิลเลอร์คาง จะมีวิธีการดูแลและข้อควรระวังอะไรกันบ้าง

เมโส, หลังฉีดฟิลเลอร์คาง
สารบัญ
  Add a header to begin generating the table of contents

  ข้อควรระวัง หลังฉีดฟิลเลอร์คาง

  หลังจากที่เราทำการฉีดฟิลเลอร์คางครบ 24 ชม.แล้วนั้น ตรงจุดที่เราฉีดนั้นมันจะเริ่มมีอาการบวมเข็มขึ้นมา และทำให้คนไข้บางคน อาจจะมีความเข้าใจผิดว่าเป็นตัวของฟิลเลอร์ที่ดูฟูขึ้น และคนไข้บางคนก็ชอบแบบที่บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์มีความฟู แต่เมื่อเวลาผ่านไป  7 – 14 วัน อาการบวมเข็มนั้นก็จะยุบลง เลยทำให้เกิดการเข้าใจผิดอีกว่าฟิลเลอร์สลายหายไป แต่ที่จริงแล้วการดูผลฟิลเลอร์ควรจะดูหลังฉีดเสร็จทันที หลังฉีดฟิลเลอร์คาง ควรดูผลอีกทีหลังจาก 14 วัน และระหว่างนั้นไม่สามารถประเมินได้เพราะเป็นอาการบวม และหลังจากที่ฉีดแล้ว สิ่งที่คนไข้ควรระวัง และการปฏิบัติตัว หลังจากฉีดแล้ว ว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง มาดูกันเลย

  1. ห้ามกด นวด หรือพยายามปั้นทรง หลังจากฉีด ห้ามกด นวด หรือพยายามปั้นทรงโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะ 1-2 สัปดาห์แรก เพราะตัวฟิลเลอร์ยังไม่เข้าที่ อาจจะทำให้ผิดรูป เกิดทรงไม่สวยแถมเบี้ยวได้
  2. หลีกเลี่ยงการเท้าคาง และห้ามนอนคว่ำ หลังจากฉีดฟิลเลอร์คาง ให้เราหลีกเลี่ยงการเท้าคาง หรือใส่หมวกกันน็อกที่รัดแน่น หรือทำอะไรที่ส่งผลกระทบต่อ รูปคางของเรา
  3. ควรงดสูบบุหรี่ หลังฉีดฟิลเลอร์คาง ควรงดสูบบุหรี่ เพราะบุหรี่มีสารหลายชนิดหนึ่งที่ขยายหลอดเลือด จะทำให้ยุบบวมช้า และทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้ไม่นาน
  4. ควรงดของหมักดอง อาหารหรือของกินที่ควรงด คือ พวกของหมักดอง แอลกอฮอล์ ของเผ็ดๆ หรืออาหารที่หวาน นมวัว เพราะของเหล่านี้ ส่งผลทำให้เกิดอาการอักเสบ และมีผลต่อฟิลเลอร์ที่เราฉีดไป
  5. งดทาน ชาบู หมูกระทะ หลังจากฉีด งดทาน ชาบู หมูกระทะ หรืออยู่กับเตาร้อนๆ เพราะมันจะทำให้ ละลายตัว และจะทำให้ทรงไม่สวยได้นั้นเอง
  ฟิลเลอร์คาง ช่วยเรื่องอะไรบ้าง
  ฉีดฟิลเลอร์คาง ไม่เหมาะกับใคร
  การฉีดฟิลเลอร์คาง เหมาะกับใคร

  ข้อควรปฏิบัติ หลังฉีดฟิลเลอร์คาง

  1. ดื่มน้ำเปล่าให้เยอะ หลังฉีดฟิลเลอร์ควรดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ เพราะการทานน้ำเปล่า เป็นการช่วยให้ผิวชุ่มชื่น และไม่มีผลกระทบต่อร่างกายและการฉีดฟิลเลอร์
  2. งดการประคบร้อน เพื่อลดอาการบวม หลังทำ 7-10 วัน รอยเขียวช้ำก็อาจจะยังมีอยู่จะค่อยๆ จางลงเองใน 14 วัน แต่เราไม่ควรประคบร้อนนะคะ เพราะจะทำให้ฟิลเลอร์ละลายได้ค่ะ
  3. งดอยู่ในที่อากาศร้อน หลังจากฉีดฟิลเลอร์คาง เราควรอยู่แต่ในที่อากาศเย็น หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิด และงดกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดงอย่างน้อย 48 ชม.
  4. งดออกกำลังกายหนัก หลังจากที่เราฉีด 14 วัน อาการบวมจะหายไปเกือบ 100% หากสาวๆคนไหนที่ชอบออกกำลังกาย ก็สามารถออกกำลังกายได้ตามปกติ กินอาหารได้ปกติ และพยายามหลีกเลี่ยงความร้อนค่ะ
  5. งดล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น หลังการฉีดในช่วง 2 สัปดาห์แรก ไม่ควรโดนน้ำอุ่น หรือล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ลดการกระทบกับบริเวณคางที่ฉีด เพราะอาจจะทำให้เสียทรงได้นั้นเอง

  อาการปวดบวมแดงช้ำจะเริ่มดีขึ้นและลดลง อยู่กับการดูแลของคนไข้แต่ละบุคคล แต่ถ้าอาการไม่ดี บวมไม่หาย หรือมีการเจ็บปวด อย่ารอให้ปวดเยอะจนเกินไป แนะนำให้รีบไปปรึกษาแพทย์จะดีที่สุดค่ะ

  สรุปข้อควรปฏิบัติ และข้อควรระวัง หลังฉีดฟิลเลอร์คาง

  ข้อควรปฏิบัติ และข้อควรระวัง หลังฉีดฟิลเลอร์คาง ข้อควรปฏิบัติ และข้อควรระวัง สำหรับคนไหนที่กำลังวางแผนหรือกำลังมีแพลนที่จะเสริมความงาม เสริมคาง ก็สามารถเข้ามาศึกษาข้อมูลกันได้นะคะ เพราะการที่เราจะทำอะไรเพิ่มเติมบนร่างกาย หรือใบหน้าของเรา เราก็ควรจะศึกษารายละเอียด และเลือกสถาบันความงามที่มีคุณภาพ และมีการรับรองความปลอดภัย มีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย เพราะถ้าหากเราเลือกสถาบันความงามที่ไม่ดี อาจจะส่งผลเสียต่อตัวเราที่เข้าไปใช้บริการนั้นเอง

  PromotionsFILLERMSP CLINIC

  สร้างมิติให้รูปหน้าด้วยฟิลเลอร์
  ฟิลเลอร์งานผิว ตัวแรกของโลก
  รีวิวการฉีดฟิลเลอร์
  รีวิวฟิลเลอร์ร่องแก้ม
  Review Super Filler
  Review Lip Filler
  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

  ติดต่อ MY SUPER CLINIC

  หากคุณสนใจเข้ารับบริการ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อ MSP Clinic ได้ทันที เวลาทำการ วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่ 11.30 – 20.00น.

  Or